Giỏ hàng

Bà bầu có uống được mầm đậu nành không?

Mầm đậu nành đã trở thành cái tên quen thuộc trong quá trình làm đẹp của phụ nữ. Cũng vì vậy mà có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh sản phẩm này. "Bà bầu có uống được mầm đậu nành không?" Đây là câu hỏi phổ biến của rất nhiều bà mẹ đang mang thai, bởi hiện nay có rất nhiều thông tin mầm đậu nành không tốt cho thai nhi. Vậy chuyên gia giải đáp như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu hơn về bà bầu có nên uống sữa đậu nành này nhé!

GIẢI ĐÁP: Bà bầu có uống được mầm đậu nành không?

Một trong số những câu hỏi được chị em vô cùng quan tâm hiện nay đó chính là bà bầu có uống được mầm đậu nành không? Chị em vốn dĩ biết rằng mầm đậu mang đến lợi ích rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Nhưng khi đang mang thai họ lại lo lắng không biết có nên tiếp tục sử dụng mầm đậu nành hay không?

Câu trả lời là !

Các chuyên gia dinh dưỡng và các bác sĩ của bệnh viện phụ sản Hà Nội đã kết luận rằng: "Mầm đậu nành có chứa hàm lượng lớn protein cao hơn so với các thực phẩm khác. Không những thế trong mầm đậu còn chứa chất xơ, axit béo linoleic, omega – 3 và nhiều dưỡng chất khác. Bổ sung mầm đậu nành cho bà bầu sẽ tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, giúp bé phát triển khỏe mạnh".

Không những thế, mầm đậu nành còn chứa hàm lượng lớn các vitamin như A, B, D, canxi, sắt,…có tác dụng rất tốt cho phụ nữ mang thai. Sản phẩm này còn giúp bà bầu đề phòng được các biến chứng táo bón thai kỳ, trĩ và một số vấn đề về đường huyết. Bà bầu thường xuyên chịu áp lực, căng thẳng có thể sử dụng mầm đậu nành để đẩy lùi các vấn đề này.

Trong mầm đậu có chứa quá nhiều chất cần thiết cho sức khỏe của bà bầu nên chẳng băn khoăn gì khi nói đây là “viên kim cương” dành cho các mẹ bầu.  Các mẹ đừng ngần ngại sử dụng sản phẩm này nha.

=>> Xem thêm: Mầm đậu nành Gold - Bí quyết của phụ nữ tuổi 30

Mầm đậu nành có lợi sữa?

Phụ nữ đang cho con bú có nên uống mầm đậu nành?

- Tinh chất mầm đậu nành là sản phẩm được chiết xuất hoạt chất isoflavon từ mầm đậu nành nên an toàn cho mẹ và bé. Mầm đậu nành còn giúp lợi sữa, tốt sữa, nhiều sữa nên rất tốt cho mẹ. Tuy nhiên về mặt y đức với phụ nữ  đang cho con bú không nên dùng bất kỳ sản phẩm gì mà chưa được bác sĩ chỉ định.

- Các nhà dinh dưỡng cũng khuyên chỉ nên ăn uống bình thường, những thực phẩm quen thuộc thôi, thực phẩm lạ cũng không nên dùng. Do đó tốt nhất các mẹ cứ nên để bé được từ 3 tháng tuổi là có thể dùng mầm đậu nành.

Các trường hợp bà bầu tránh sử dụng mầm đậu nành?

Bên cạnh câu hỏi bà bầu có uống được mầm đậu nành không thì cũng có rất nhiều mẹ thắc mắc những trường hợp nào mình không nên sử dụng Mầm. Trong một số trường hợp, mầm đậu nành được chống chỉ định dùng cho các trường hợp như:

 Phụ nữ mang thai điều trị u xơ, ung thư: Chị em thai phụ nếu đang trong quá trình điều trị bệnh u xơ, u nang thì không nên sử dụng mầm đậu nành vì có thể khiến khối u phát triển. Những mẹ có u lành tính, u ác tính ở ngực, buồng trứng, tử cung cũng không nên sử dụng mầm đậu vì có thể dẫn đến những chuyển biến xấu cho cơ thể.

 Sử dụng quá nhiều mầm đậu trước khi mang thai: Những chị em sử dụng mầm đậu để bổ sung estrogen trước khi mang thai giúp tăng khả năng thụ thai thì khi mang thai không nên sử dụng thêm.

Khi đang mang thai bị hen suyễn, viêm mũi dị ứng: Hàm lượng protein trong đậu nành khiến tình trạng hen suyễn, viêm mũi thêm nặng hơn.

– Có vấn đề về đường tiêu hóa: Mẹ bầu thường bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu không nên dùng sữa đậu nành.

– Bị bệnh thận: Oxalat có trong sữa đậu nành có thể kết hợp với canxi gây sỏi thận.

Một điều lưu ý quan trọng mà chị em cần phải quan tâm đó chính là trước khi sử dụng mầm đậu nành nên tìm hiểu kỹ, nhận sự tư vấn trực tiếp của bác sĩ để biết mình có thể sử dụng mầm đậu nành hay không. Trong trường hợp được bác sĩ cho phép thì chị em mới nên sử dụng tránh trường hợp hiệu quả không thấy đâu nhưng tác hại nhận về rất lớn. Hãy là một bà mẹ thông thái bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và thiên thần bé nhỏ nhé!

=>> Phụ nữ sau sinh cần làm gì?

Sử dụng mầm đậu nành đúng cách cho bà bầu như thế nào?

Khi sử dụng mầm đậu nành, mẹ bầu không nên lạm dụng, nên dùng hợp lý, khoa học mới mang lại hiệu quả tốt cho cơ thể. Khi sử dụng mẹ nên chú ý những điểm sau:

– Sử dụng nước đun sôi để pha bột mầm đậu nành: Mẹ cần phải sử dụng nước nóng để pha, tránh trường hợp bột vón cục dễ sinh ra những độc tố có hại với cơ thể.

– Không được uống bột mầm đậu khi đang ăn trứng: Nếu sử dụng mầm đậu vào thời gian này có thể dẫn đến tình trạng khó tiêu hóa cho mẹ.

– Không uống bột mầm đậu nành với đường nâu, đường đỏ: Sự kết hợp này không những không tốt cho sức khỏe mà còn khiến mẹ bầu không hấp thụ được chất dinh dưỡng.

– Không dùng chung với tinh bột: Vì cơ thể sẽ không hấp thụ được, thậm chí gây ảnh hưởng đến sức khỏe.


Bà bầu có uống được mầm đậu nành không?

Câu trả lời đã được chúng mình giải đáp cho các mẹ bầu rồi! Chị em hãy sử dụng mầm đậu một cách khoa học để mang đến hiệu quả tốt nhất cho cơ thể và giúp trẻ phát triển khỏe mạnh nha!

Chúc mẹ xinh bé khỏe!

Danh mục tin tức